Dịch chuyên ngành

Dịch tài liệu chuyên ngành mầm non Montessori

Hiện nay, phương pháp mầm non Montessori đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Khi lên mạng tìm trường cho con, bố mẹ sẽ thấy tần suất xuất hiện của các trường Montessori rất nhiều. Hầu như trường mầm non nào bây giờ cũng gắn thêm chữ Montessori.

Dịch tài liệu Montessori cần kiến thức chuyên ngành

Dịch tài liệu Montessori cần kiến thức chuyên ngành

Theo wiki, Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác[1].

Như vậy, tài liệu gốc về Montessori đều là của nước ngoài. Các giáo viên và các trường Việt Nam muốn tìm hiểu hay áp dụng đều phải sử dụng các bản dịch tiếng Việt. Tài liệu Motessori tiếng Việt trên mạng cũng rất đa dạng. Tuy nhiên khi đọc qua nhiều tài liệu thì người đọc nhận ra được một sự gượng ép trong bản dịch về cả ngữ nghĩa lẫn văn phong. Tức là người dịch tài liệu Montessori hoặc là không có chuyên môn về Montessori hoặc là không làm việc với thái độ nghiêm túc.

Hiện nay, có nhiều người tốt nghiệp đại học ngoại ngữ ra làm việc tại các trường mầm non. Ban đầu họ chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ ở các lứa tuổi. Nhưng nhu cầu ngày càng tăng và họ dần tiếp xúc với phương pháp Montessori. Có vốn tiếng Anh sẵn, họ luôn học hỏi và tìm hiểu thêm các nguồn tài liệu trên mạng. Sau đó họ áp dụng những gì họ học được vào lớp của chính mình. Chính điều này trang bị cho họ những kiến thức về Montessori mà các giáo viên không biết tiếng Anh khó có thể có được. Không phải là chuyên gia nhưng họ hiểu rõ và áp dụng được giáo khoa Montessori vào thực tiễn.

Hiện nay chúng tôi có nhiều cộng tác viên là các giáo viên tiếng Anh kiêm giáo viên Montessori tại các trường mầm ton tại Hà Nội. Đây là những biên dịch viên tiềm năng chuyên dịch tài liệu Montessori có chất lượng. Bản dịch của họ chắc chắn sẽ thuần việt và thể hiện được hết tư tưởng của Montessoi trong trường mầm non.

Nếu quý khách có nhu cầu dịch tài liệu Montessori thì www.dichluanvan.net sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy.

Với tôn chí rẻ và chất lượng, www.dichluanvan.net luôn cố gắng mang đến dịch vụ dịch Anh Việt tốt nhất cho quý khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ hotline: 01664.293.393

Email: nhombiendich@gmail.com

Bình luận

About the author

admin