Dịch luận văn

[Giới thiệu sách] Ngữ pháp cho người mới học

[Giới thiệu sách] Tiếp nội dung về cải thiện ngữ pháp tiếng Anh, hôm nay www.dichluanvan.net xin giới thiệu một giáo trình học ngữ pháp khá hay là cuốn English Grammar in Use của Raymond Murphy. Giáo trình này được chia thành nhiều cấp độ bắt đầu là Elementary, Intermediate và cuối cùng là Advanced. Người học tự xác định trình độ của mình và có lựa chọn phù hợp. Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã học rồi nhưng cũng đã quên khá nhiều  thì nên chọn trình độ Elementary. Trình độ này giới thiệu những nội dung ngữ pháp cơ bản nhất nhưng đầy đủ nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người học. Tiếp đến, trình độ Intermediate dành cho người đã nắm vững ngữ pháp cơ bản, muốn nâng cao thêm. Cuối cùng, trình độ Advanced dành cho những người muốn nghiên cứu sâu hơn về ngữ pháp tiếng Anh.

Dịch luận văn phải sử dụng ngữ pháp chuẩn

Dịch luận văn phải sử dụng ngữ pháp chuẩn

Cuốn sách được thiết kế theo từng nội dung bài học. Và bạn không nhất thiết phải học từ đầu đến cuối theo mục lục. Khi cảm thấy mình bị yếu ở một nội dung nào đó, chẳng hạn như thì Hiện tại đơn chẳng hạn, bạn tìm trong mục lục và bắt đầu học theo cái mình đã chọn. Mục lục được thiết kế khoa học giúp người đọc dễ dàng tra cứu nội dung cần tìm.
Mỗi bài học tập trung vào một đề mục ngữ pháp được liệt kê trong mục lục. Bài học gồm phần lý thuyết và thực hành. Lý thuyết giới thiệu kiến thức và thực hành đưa ra bài tập luyện tập. Mỗi đề mục ngữ pháp được giải thích cụ thể từ ví dụ bằng hình ảnh, đến ví dụ bằng câu và công thức chung. Số lượng các ví dụ đủ nhiều để đảm bảo bạn hiểu hết nội dung cần học. Phần bài tập có từ đơn giản đến phức tạp, nhưng đảm bảo là không quá khó đến nỗi không làm được. Nếu bài tập nào bạn còn lăn tăn về tính đúng sai thì bạn có thể tra cứu kết quả ở phần cuối sách. Với phần đáp án, bạn chỉ nên dùng nó trong những trường hợp thật cần thiết, khi không có cách nào khác để giải quyết vấn đề. Đừng lạm dụng quá!
Cuối cùng, sách có hay đến mấy nhưng bạn mua về hoặc down về rồi mỗi tháng hoặc mỗi năm đưa ra nhìn vài lần thì…kết quả bạn tự đoán!

                                                                                             —www.dichluanvan.net

Bình luận

About the author

admin