Kiến thức

Phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành miễn phí tốt nhất

Phần mềm dịch thuật
Written by admin

Phần mềm dịch thuật tiếng Anh là một trong những công cụ không thể thiếu cho chúng ta trong thời buổi hội nhập. Mọi người từ học sinh, sinh viên hay người đi làm đều cần đến công cụ này để hỗ trợ cho công tác học tập và làm việc của mình.

Phần mềm dịch thuật là gì?

Khi mà công nghệ và internet phát triển không ngừng, các phần mềm dịch thuật online (trực tuyến) cũng xuất hiện nhiều hơn, với nhiều tính năng hơn, giúp chúng ta có thể phá vỡ đi rào cản ngôn ngữ để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Trong đó, nhu cầu dịch thuật các ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh ngày càng tăng cao, các phần mềm dịch thuật tiếng Anh trở nên vô cùng cần thiết.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Mặc dù các kết quả dịch mà những phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp này đưa ra không chính xác từ chữ một như những bản dịch do những người biên dịch thành thạo, nhưng không thể phủ nhận được lợi ích của chúng mang lại đối với những người chưa thành thạo ngôn ngữ này.

Các phần mềm này không chỉ giúp chúng ta dịch được từng câu chữ mà còn có thể dịch được cả đoạn văn, cả bài văn bằng tiếng Anh mà không cần tra từng chữ một bằng từ điển thông thường. Ngoài ra, chúng còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Các phần mềm dịch thuật miễn phí tốt nhất

Dưới đây, dichluanvan.net sẽ giới thiệu đến các bạn độc giả top những phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành online miễn phí tốt nhất, bạn sẽ không còn phải phân vân phần mềm dịch thuật nào tốt nhất khi lựa chọn nữa, cùng xem nhé!

1. Phần mềm dịch thuật Google dịch (Google Translate)

Đây là một trong những phần mềm dịch thuật được xem là phổ biến nhất hiện nay và hầu như không ai là không biết đến công cụ này. Google Translate tham khảo bản dịch thuật của các dịch giả uy tín, với công nghệ dịch “Neural Machine Translation”. Không chỉ dịch tiếng Anh, Google dịch còn có thể dịch được hàng chục ngôn ngữ khác trên thế giới.

Không chỉ sử dụng trên website, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại với các thao tác nhập câu thoại, copy, dán và sử dụng “tap to translate” để dịch thuật văn bản một cách nhanh chóng. Ngoài ra, ngay cả khi ngoại tuyến bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm  dịch thuật

Phần mềm dịch thuật Google dịch

Phần mềm dịch thuật Google dịch

2. English to Vietnamese Translator (Adept Translator Pro)

Với tính năng phiên dịch nội dung các đoạn văn bản từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại, phần mềm này giúp bạn có thể dịch thuật và hiểu được các nội dung cũng như nâng cao trình độ học tiếng Anh của mình. English to Vietnamese Translator cho phép bạn dịch một từ hoặc cả một đoạn văn dàimột cách đầy đủ, nhanh chóng và chính xác nhất. Một điểm cộng cho phần mềm này là nó có khả năng dịch sát nghĩa của văn bản dịch theo từng ngữ cảnh khác nhau.

3. Microsoft Translator

Microsoft Translator là một trong những phần mềm dịch thuật tốt nhất và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ dịch trên 60 ngôn ngữ khác nhau, bản dịch được trình bày một cách rõ ràng và bạn còn có thể nghe bản dịch chuẩn xác. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tải các gói ngôn ngữ để bạn có thể tiện sử dụng và nhận được bản dịch khi ngoại tuyến. Không chỉ vậy nó còn cung cấp một mức tổng thể rất ấn tượng về nhận dạng giọng nói và đưa ra một bản dịch thuật một cách chính xác với một tốc độ ấn tượng.

Phần mềm dịch thuật Microsoft Translator

Phần mềm dịch thuật Microsoft Translator

4. VIKI Translator

Phần mềm này được xây dựng dành riêng cho cặp ngôn ngữ Anh – Việt. Hệ thống dịch thuật của VIKI Translator khá chính xác. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp cho người sử dụng một công cụ tra cứu từ điển trực tiếp trên các câu dịch, do đó nếu muốn biết nghĩa của những từ lạ thì bạn có thể tra cứu ngay khi đang dịch thuật văn bản.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng cài đặt phần mềm này trên điện thoại máy tính hay trên công cụ tiện ích của các công cụ như Google và Cốc Cốc. Đặc biệt hơn cả là trên hệ điều hành Windows, phần mềm hỗ trợ chức năng dịch nhanh click ‘n’ see để dịch các câu từ trên các file như Word hay Excel,… tạo được sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

5. Oxford Dictionary

Với kho từ điển phong phú và đa dạng từ ngữ, Oxford Dictionary là một phần mềm hỗ trợ việc học tập và dịch thuật tiếng Anh khá hiệu quả. Không chỉ giúp người dùng dịch thuật mà nó còn hỗ trợ các ngữ pháp tiếng Anh từ đơn giản cho đến nâng cao, mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Ngoài tính năng trên, phần mềm dịch thuật Oxford Dictionary còn cung cấp những tính năng mở rộng của từ bạn cần tra cứu như nghĩa phụ, thành ngữ, từ lóng, …

Giao diện của Oxford Dictionary được người dùng yêu thích và đánh giá rất thân thiện, quá trình tra cứu từ ngữ khá đơn giản. Không chỉ tra cứu những từ đơn, phần mềm hỗ trợ dịch nghĩa của cụm từ và các từ ngữ liên quan.

Cũng như VIKI Translator, không cần phải trực tiếp nhập văn bản mà bạn chỉ cần click chuột vào từ hoặc cụm từ cần tra trong các văn bản Word, Excel, … phần mềm Oxford Dictionary of English sẽ ngay lập tức hỗ trợ bạn dịch thuật.

Phần mềm dịch thuật Oxford Dictionary

Phần mềm dịch thuật Oxford Dictionary

6. KOOL Dictionary

KOOL Dictionary với thư viện từ ngữ phong phú và nguồn dữ liệu được cập nhật một cách liên tục mang đến cho người dùng một nguồn từ vựng dồi dào. Bạn có thể dịch nghĩa, xem từ loại, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa và tìm kiếm thông minh với các từ ngữ đã bị chuyển dạng sang so sánh nhất, số nhiều, thì quá khứ,… Bên cạnh đó bạn còn có thể xem thêm các thành ngữ từ thư viện có sẵn cũng như thêm từ vựng vào kho dữ liệu để xây dựng riêng cho mình một bộ từ điển.

Trên đây là những phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí tốt nhất, chúng đều được đánh giá cao về khả năng dịch chính xác và nhanh chóng. Với những phần mềm dịch thuật này, các bạn có thể dễ dàng dịch thuật các tài liệu cần thiết và nâng cao trình độ tiếng Anh cho chính mình.

>>> Tham khảo thêm: Lưu ý để có bản dịch thuật sang tiếng anh chuyên ngành tốt nhất

Bình luận

About the author

admin